TẶNG LỊCH – NÉT VĂN HÓA ĐẸP NGÀY XUÂN 2021

 Mỗi độ xuân về, ngoài việc chuẩn bị nhà cửa tươm tất để đón Tết bên “thịt mỡ, dưa hành” thì mọi người vẫn không quên gửi gắm yêu thương đến người thân, bạn bè, đối tác bằng những món quà Tết. Có lẽ, món quà hữu dụng nhất chính là lịch Tết – không xa xỉ nhưng vẫn gói trọn sự tinh tế, chân thành.  

Có rất nhiều dịp để tặng quà cho nhau. Đó có thể là ngày sinh nhật, mừng tân gia, lễ Giáng sinh… Nhưng dường như quà Tết vẫn  mang ý nghĩa đặc biệt hơn cả. Món quà đó sẽ càng ý nghĩa hơn khi nó chứa đựng cả tâm tư, tình cảm người tặng. Bánh mứt, hoa quả rồi cũng sẽ qua sau 3 ngày Tết. Chỉ có những tờ lịch Tết là vẫn còn đó. Nó không chỉ nhắc nhở chúng ta về thời gian, về các ngày quan trọng trong năm mà còn là bước khởi đầu hoàn hảo với những câu chúc tốt lành: An khang, thịnh vượng, phát tài, phát lộc… Lịch Tết còn là vật dụng trang trí không kém phần sinh động, điểm tô cho ngôi nhà thêm phần tràn ngập hương xuân.

“Năm nào, tôi cũng mua vài bộ lịch Tết, trước là để trang trí trong nhà, sau là để tặng bạn bè thân thiết. Lịch ở nhà thì có thể đơn giản chút cũng không sao nhưng lịch dùng để tặng phải sang trọng một tý. Dù không đáng giá là bao nhưng “cách cho vẫn hơn của cho”.  Do vậy, tôi luôn dành thời gian để đi tham khảo mẫu mã lịch mới ở các cửa hàng, nhà sách mỗi khi quyết định mua tặng”. Tặng lịch Tết không chỉ riêng người cho mà người nhận cũng thấy vui và ấm lòng.

Tặng lịch Tết 2021 cho khách hàng Siêu Thị Lịch

Bởi thế, mẫu mã và nội dung những bloc lịch Tết ngày càng được trau chuốt, đầu tư nhiều hơn. Nếu trước đây, lịch Tết chỉ đơn thuần là hoa lá mùa xuân, những câu tục ngữ, danh ngôn thì giờ đây, những món ăn ngon, phong tục, lễ nghi, danh lam thắng cảnh… đều được thể hiện qua từng trang lịch một cách sống động. Đáng chú ý và gây thích thú cho khách hàng nhất là mẫu lịch có nội dung: Tài Lộc Cát Tường, Việt Nam Tười Đẹp, Di Sản Thế giới, Việt Nam Tươi Đẹp, May Mắn Thinh Vượng. Đặc biệt là bloc lịch Sản Vật Việt Nam.

Dịp cuối năm, lịch Tết còn là món quà mà hầu hết doanh nghiệp, công ty dành tặng cho khách hàng của mình. Điều này vừa mang một nét đẹp, không khoa trương cầu kỳ nhưng vẫn rất ý nghĩa. Chính vì thế, việc lựa chọn một bộ lịch đẹp tặng cho khách hàng sẽ làm cho người nhận có thiện cảm, ấn tượng về hình ảnh của công ty mình. 

Nhà Nghiên cứu văn hóa dân gian Nam Bộ Nguyễn Hữu Hiệp cho rằng: “Khoảng 20 năm trở lại đây, lịch Tết đã trở thành món quà tặng phổ biến, mang nhiều ý nghĩa và giá trị tinh thần cho cả người tặng và người được nhận. Thế nên, tặng lịch Tết không đơn thuần là một nét đẹp, mà nó đã trở thành một nét văn hóa, một phong tục truyền thống của người Việt cần được giữ gìn và phát huy!”.